Quy trình mài sàn bê tông | Ưu điểm là gì? - Phong Phú Floor

  • 0932717677
  • Emmail: phongphufloor@gmail.com

Quy trình mài sàn bê tông là phương pháp mà trong bài viết này Phong Phú Floor muốn giới thiệu đến với khách hàng. Vậy ưu điểm của nó là gì? Liệu sử dụng quy trình khi mài sàn sẽ mang lại một bề mặt sàn bê tông chất lượng hay không? Để làm rõ những thông tin trên, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Sơ lược về mài sàn bê tông

Mài sàn bê tông hay còn được gọi là đánh bóng sàn bê tông, mài sàn được chia ra thành 2 loại đó là mài lộ cát và mài cốt liệu. Việc mài sàn sẽ cải thiện chất lượng bề mặt sàn giúp sàn có những chức năng chống chịu được những tác động xấu ở môi trường xung quanh. Ngoài ra, tính thẩm mỹ nó mang lại là rất hiệu quả phù hợp với mọi không gian xung quanh, khi được hoàn thiện nó sẽ cho khách hàng một cái nhìn bắt mắt nhất.

Quy trình mài sàn bê tông

Quy trình mài sàn bê tông

Việc sử dụng quy trình sẽ mang lại những ưu điểm gì?

Khi sử dụng quy trình để thi công mài sàn bê tông sẽ mang lại những ưu điểm như sau:

-Quá trình làm việc được chia ra thành những giai đoạn rõ ràng.

-Dễ dàng phân chia công việc.

-Nhận biết rõ ràng độ quan trọng của từng giai đoạn.

-Tiến hành thi công theo các bước có trình tự rõ ràng giúp công việc được diễn ra một cách thuận lợi.

-Tiết kiệm được nhiều thời gian thi công.

-Thi công nhanh chóng.

Mỗi quy trình thi công đều khác nhau và cũng vì đó mà tiến độ hoàn thiện công việc cũng khác nhau, sẽ có những quy trình khiến công việc diễn ra một cách rất thuận lợi nhờ người thực hiện có kinh nghiệm hướng dẫn tận tình, còn sẽ có những quy trình mặc dù nhìn thì rất có trình tự nhưng khi thi công lại không hiệu quả. Vậy nên để có được một quy trình phù hợp và tốt nhất phải cần đến một người nhiều kinh nghiệm hướng dẫn.

Liệu mài sàn có khiến sàn bê tông trở nên chất lượng hơn hay không?

Nếu như khách hàng đang nghi ngờ về việc mài sàn có làm cho sàn bê tông trở nên chất lượng hay không thì hãy xem tiếp bài viết này để tìm được câu trả lời nhé.

Việc mài sàn sẽ khắc phục được những vết lồi lõm, những chỗ không bằng phẳng sẽ được mài một cách kĩ càng cho đến khi bề mặt sàn phẳng và không còn những vết lồi lõm. Điều này sẽ khiến bề mặt sàn trở nên cân bằng và khắc phục được mọi lỗi của sàn.

Sau khi đã khắc phục xong sẽ tiến hành phủ lớp hóa chất dùng để đánh bóng, việc đánh bóng sẽ diễn ra bằng cách kết hợp với máy mài sàn, tùy thuộc vào loại hóa chất mà khách hàng sử dụng cộng thêm với tay nghề của người thực hiện mà độ phản xạ ánh sáng khi đánh bóng sẽ hiển thị tốt hoặc xấu.

Khi hoàn thiện hết quy trình mài sàn bê tông khách hàng sẽ nhận được một bề mặt sàn có nhiều chức năng với tính thẩm mỹ cao nhờ vào hóa chất và trình độ người thực hiện.

Các bước về quy trình mài sàn bê tông của Phong Phú Floor

-Bước 1: Kiểm tra khu vực xung quanh, đặt biển báo, chuẩn bị những thiết bị máy móc và hóa chất cần thiết cho việc mài sàn.

-Bước 2: Tiến hành khắc phục những lỗi còn sót lại trên bề mặt sàn và san phẳng bằng cách sử dụng máy mài sàn bê tông.

-Bước 3: Sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt sàn khi đã tiến hành khắc phục và sản phẳng xong, điều này sẽ giúp khi tiến hành đánh bóng sẽ không gây ra những vết xước cho bề mặt sàn.

-Bước 4: Tiến hành phủ bóng bề mặt sàn bằng lớp hóa chất và sử dụng máy mài sàn để đánh bóng sao cho nhẵn và mịn đến mức tốt nhất.

-Bước 5: Khi đã hoàn thiện xong bước 4, tiến hành kiểm tra lại khu vực xung quanh để xem còn chỗ nào bị thiếu sót và khắc phục. Sau khi đã hoàn thiện tiến hành bàn giao lại với khách hàng.

Trước và sau khi mài sàn bê tông

Trước và sau khi mài sàn bê tông

Xem thêm: Thi công mài trần bê tông

Kết luận

Quy trình mài sàn bê tông là một quy trình phải trải qua nhiều kinh nghiệm mới có thể đúc kết thành một quy trình hoàn hảo và tốt nhất, nếu như khách hàng là một người mới nhưng có nhu cầu thực hiện mài sàn bê tông thì có thể sử dụng dịch vụ để đáp ứng điều này một cách nhanh chóng nhất.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ mài sàn bê tông xin vui lòng liên hệ với Phong Phú Floor qua hotline: 0932 717 677 để được tư vấn và báo giá chi tiết.