Quy trình đánh bóng sàn đá mài Terrazzo | Uy tín - Phong Phú Floor

  • 0932717677
  • Emmail: phongphufloor@gmail.com

Trước khi đi tìm hiểu quy trình đánh bóng sàn đá mài Terrazzo khách hàng phải biết được khái niệm của đá mài Terrazzo cũng như là cách mà nó được ứng dụng vào bề mặt sàn. Sau đây, tại bài viết này hãy cùng Phong Phú Floor đi tìm hiểu khái niệm cũng như là quy trình đánh bóng nhé.

Sàn đá Terrazzo là gì

Sàn đá Terrazzo hay còn có tên gọi là gạch Terrazzo là một chất liệu được làm từ xi măng xám, xi măng trắng, cát, bột đá, bột màu và các chất phụ gia. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại với công nghệ ép kín và có lực ép lên đến 300 tấn, điều này làm cho viên gạch đạt được mức độ hoàn hảo nhất có thể với độ bền cũng như là sự chống chịu về lực được gia tăng tới mức đáng kể.

Sàn đá mài Terrazzo khi được đánh bóng

Sàn đá mài Terrazzo khi được đánh bóng

Xem thêm: Đánh bóng cầu thang đá mài

Ứng dụng của gạch Terrazzo

-Gạch Terrazzo được sử dụng cho các công trình công cộng vỉa hè sân vườn, siêu thị, sân bay, nhà xưởng và các công trình đang xây dựng, vì những ưu điểm cũng như là lợi ích khi sử dụng nên sản phẩm này rất được ưa chuộng bởi người tiêu dùng và được lưu thông tại thị trường.

-Khi hoàn thiện bề mặt sàn với gạch Terrazzo sau một thời gian nếu không vệ sinh cũng như bảo quản không đúng cách thì sẽ mất đi độ sáng bóng và xảy ra các vết bẩn, ố, trầy xước cho bề mặt thì lúc này sẽ là lúc cần được đánh bóng mà ai sử dụng bề mặt sàn Terrazzo lần đầu cũng mắc phải.

Vì sao nên đánh bóng sàn đá mài Terrazzo

-Vì khi bạn sử dụng sàn đá mài Terrazzo sau một thời gian dài thì mọi thứ xung quanh đều không như lúc đầu, các hiệu ứng như độ sáng bóng của bề mặt sàn, các chức năng bảo vệ bề mặt sàn cũng không còn như trước.

-Việc đánh bóng không chỉ phục hồi lại chức năng cũng như độ sáng bóng mà nó còn khắc phục được những vết trầy xước lâu ngày do vật nặng gây ra mang lại cho bạn một bề mặt sàn sạch như mới, mà không có một tí vết bẩn.

-Mang lại một không gian sử dụng sàn đá mài Terrazzo thoải mái, bắt mắt, khi trang bị sàn Terrazzo tính thẩm mỹ sẽ được nâng cao và giá thành lại có thể tiết kiệm xuống mức tối thiểu, mỗi lần bảo trì hay bảo dưỡng cũng được giảm xuống mức thấp.

Sàn Terrazzo được ứng dụng tại trường học mang lại một không gian sáng rực rỡ

Sàn Terrazzo được ứng dụng tại trường học mang lại một không gian sáng rực rỡ

Quy trình đánh bóng sàn đá mài Terrazzo diễn ra như thế nào

Sau đây là quy trình đánh bóng sàn đá mài Terrazzo của Phong Phú Floor:

-Bước 1: Đặt biển báo cho người xung quanh biết được khu vực đang được thi công, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho việc mài sàn Terrazzo.

-Bước 2: Quan sát và kiểm tra kĩ những nơi có dấu hiệu khác thường trước khi tiến hành đánh bóng nhằm mang lại sự hiệu quả khi đánh bóng. Thu dọn mọi đồ đạc có sẵn ở khu vực đó ra một nơi khác (nếu có) để không gây cản trở trong suốt quá trình thi công.

-Bước 3: Tiến hành đánh bóng sàn đá mài Terrazzo, mài sàn bằng máy chà sàn bằng đầu hợp kim với số nhỏ nhất sau đó dùng máy hút bụi nước để vệ sinh bề mặt sàn khô ráo sạch sẽ. Tiếp theo, tiến hành mài sàn bằng các số lớn dần theo trình tự như ban đầu chỉ có số hợp kim tăng lên và cứ lặp đi lặp lại 6 lần như thế, tiến hành bước cuối cùng đó là phủ lên bề mặt một lớp hóa chất bóng và tăng cứng cho sàn, kết hợp với máy mài sàn có vòng quay tốc độ cao lên đến 1500rpm-2500rpm để đánh bóng cho đến khi sàn được bóng và tăng độ thẩm thấu cho sàn. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt sàn

-Bước 4: Tiến hành vệ sinh lại toàn bộ khu vực, kiểm tra, thu gom, vệ sinh dụng cụ và máy móc thiết bị.

-Bước 5: Tiến hành nghiệm thu và bàn giao lại sau khi đã hoàn thành xong hết các bước trên.

Sàn Terrazzo không những được đánh bóng mà còn được tạo hoa văn cực kì độc đáo

Sàn Terrazzo không những được đánh bóng mà còn được tạo hoa văn cực kì độc đáo

Kết luận

Để đánh bóng một bề mặt sàn Terrazzo cần đòi hỏi rất nhiều kĩ năng cũng như là kinh nghiệm của người từng trải mới có thể đánh bóng một cách hiệu quả, hoàn hảo để mang lại một bề mặt sàn chất lượng cho khách hàng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp khách hàng hiểu cũng như biết thêm thông tin về Terrazzo và quy trình đánh bóng sàn đá mài Terrazzo của Phong Phú Floor.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua SDT: 0932 717 677 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.